Muốn thành công trong công việc và luôn gặp nhiều tài lộc may mắn thì trước tiên cần phải biết chọn hướng chỗ ngồi làm việc, hướng bàn như thế nào sao cho hợp lý. Bởi vì, điều này quyết định phần nào tới sự phát triển của doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó. Dưới đây là những hướng dẫn chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi mang lại may mắn, tài lộc cho các bạn tham khảo.

Cách xem hướng chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Theo như quan niệm từ dân gian, xem hướng chỗ ngồi làm việc sẽ chọn theo tuổi của bạn. Nếu hướng của bàn làm việc hợp Mệnh tuổi của mình thì trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và tài khí luôn thịnh vượng.

Có thể bạn chưa biết cung Mệnh của các cung tuổi được phân chia thành nam và nữ riêng. Nhưng chung quy lại cả nam và nữ sẽ có 8 mệnh tuổi theo lần lượt là: Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Càn, Khảm, Cần , Đoài.

Hướng chỗ ngồi làm việc của các mệnh tuổi như sau:

Người có mệnh Cần, Đoài, Khôn, Càn nên chọn những hướng sau đây là tốt nhất: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc.

Người có các mệnh cung: Chấn, Ly, Tốn, Khảm nên chọn 4 hướng là: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Bên cạnh đó, nếu đặt muốn đặt bàn theo bất kỳ hướng nào thì bạn cũng nên chú ý chọn nơi thông thoáng, có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, phía sau bàn làm việc phải có tường cao chắc chắn. Việc này sẽ giúp bạn có một môi trường làm việc thư thái và đạt hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Muốn sắp xếp chỗ ngồi làm việc theo tuổi một cách thích hợp nhất cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

Phải có điểm tựa sau lưng

Tại sao bắt buộc phải có điểm tựa sau lưng, điều này bắt nguồn từ quan niệm của người xưa. Điểm tựa sau lưng tạo thành tư thế “lạc sơn” có nghĩa là lấy tường làm núi để dựa vào. Bàn làm việc kê theo cách này sẽ như có quý nhân phù hộ, được nhiều người giúp đỡ. Nhờ đó mà sự nghiệp ngày một thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Lưu ý: Tuyệt đối không được đặt hướng bàn quay mặt vào tường.

Bàn làm việc không quay lưng ra cửa

Khi chọn hướng chỗ ngồi làm việc theo tuổi cần chú ý bàn làm việc trong phòng nếu đặt quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững trãi. Ngồi ở vị trí này làm việc sẽ kém hiệu quả, không được sự tin tưởng của cấp trên, cấp dưới không phục, tiểu nhân quấy phá.

Chỗ ngồi nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo phong thủy là có thể nhìn thẳng ra cửa. Hướng chỗ ngồi nhìn được ra cửa sổ và cửa chính, lưng áp chặt vào tường. Tư thế ngồi này giúp bạn quan sát bao quát tổng thể những vị trí khác trong phòng và biết được những gì xảy ra trong phòng dễ dàng.

Không gian phòng làm việc thoáng mát, sạch sẽ

Một yếu tố nữa trong cách sắp xếp chỗ ngồi làm việc theo tuổi là không gian bên trong môi trường bạn làm việc. Bất kỳ công việc gì cũng thế, nơi làm việc thông thoáng, dễ chịu thì năng suất làm việc sẽ cao hơn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn.

Bạn nên biết, cách bố trí phòng làm việc sẽ cho thấy tính cách, tác phong của người làm việc đó như thế nào. Nếu khách hàng khi trao đổi công việc với bạn trong một không gian không được sạch sẽ, thoải mái thì chắc chắn một điều rằng chất lượng sẽ không đạt như mong đợi.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây về hướng dẫn chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi, bạn đã hiểu rõ phần nào cách lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc theo đúng phong thủy để đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *