Shark Tank Việt Nam 3

Nổi lên từ chương trình thực tế “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam”, Shark Hưng được mọi người biết đến là một người có ngoại hình lịch lãm, phong độ cùng với lối tư duy vô cùng sắc bén về chiến lược thị trường, sản phẩm, tài chính,…

Vị shark này đã có những châm ngôn và triết lý sống rất thực tế, là một lời nhắc nhở đến giới trẻ nói chung và cộng đồng start-up nói riêng. 

Shark Phạm Thanh Hưng là ai?

Sinh năm 1972, hiện đang là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cengroup. Shark Hưng trước khi bén duyên với nghề môi giới bất động sản cũng đã từng trải qua những tháng ngày làm nhân viên kĩ thuật làm thuê cho các hãng xe lớn như Toyota, Fords.

Shark Tank Việt Nam 1

Bước qua ngưỡng tuổi 30, ông mới bắt đầu bén duyên với nghề kinh doanh môi giới. Ông cho hay: Nghề kinh doanh bất động sản là một nghề khó, ông cũng đã từng thất bại, vấp ngã nhiều lần. Đã có những lần ông đầu tư thất bại, đã từng mở công ty rồi phải đóng lại, dùng đòn bẩy ngân hàng, rồi bị trắng tay, thậm chí là tiền trả lãi còn nhiều hơn cả vốn gốc bỏ ra.

Nhưng chính những lần lăn lộn trên thương trường đã khiến cho ông ngày một bản lĩnh và có thêm nhiều kinh nghiệm phong phú và rồi đạt được thành công như ngày hôm nay.

Trình độ học vấn 

Ngay từ những lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, vị shark này của chúng ta đã thể hiện được những tố chất của một nhà lãnh đạo khi ông không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân.

Thời còn trẻ, ông tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với bằng cử nhân ngành Đúc – Nhiệt Luyện, ra trường Đại học Ngoại Ngữ với tấm bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Anh. Sau đó, ông tiếp tục theo học trường Quản trị kinh doanh, Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thailand), trở thành thạc sĩ quản trị kinh doanh ngành kinh doanh quốc tế với chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ.

Với lượng tri thức mà bản thân tích lũy được, ông tự hào là 1 trong số ít những người được đào tạo tại Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore và một số quốc gia Châu Âu khác nữa về ngành quản lý và tổ chức thương mại điện tử.

Shark Tank Việt Nam 2

Những chức vụ trong sự nghiệp kinh doanh

Mọi sự việc đều có cơ sở, mọi thành công đều được xây dựng từ sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Chính vì thế, hiện nay Shark Hưng bên cạnh việc là phó chủ tịch Hội Đồng quản trị CENGROUP, trong sự nghiệp kinh doanh của mình, ông còn đảm nhận các chức vụ:

  • Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE): Đây là công ty có độ phủ sóng rộng khắp 60 các tỉnh thành trên toàn quốc, gồm các dịch vụ liên quan đến việc thẩm định giá tài sản, tư vấn đấu giá, đấu thầu,…
  • Chủ tịch Công ty cổ phần Giá trị gia tăng bất động sản Thế kỷ (CEN PLUS)
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị – Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới: Chủ yếu là công việc độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV giao thông và các chương trình truyền hình khác
  • Chủ tịch công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản thế kỷ (CEN INVEST) – tập đoàn hàng đầu việt nam về các nghiệp vụ bất động sản.
  • Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Thế kỷ: Cung cấp các dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

Những châm ngôn và triết lý sống của vị doanh nhân thành đạt

Bản thân là một doanh nhân thành công trên con đường sự nghiệp nhưng Shark Hưng lại khẳng định rằng bản thân không phải là một người giỏi trong công việc điều hành, tiến hành và sát sao công việc bên cạnh đó ông cũng khẳng định thế mạnh của mình là đánh giá mô hình kinh doanh ở tầm nhìn chiến lược.

Shark Tank Việt Nam 3

Bằng những kinh nghiệm thực chiến, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, câu nói của shark Hưng như đánh thức tâm trí của bộ phận start-up. Muốn khởi nghiệp, đầu tiên phải biết thế mạnh của mình, tận dụng và phát triển nó. Làm theo đam mê tuy tốt nhưng bài toán về cơm, áo, gạo, tiền sẽ sớm đánh sập đam mê và khiến cho các bạn trẻ sớm nản chí. 

“Tôi nghĩ khi làm việc gì, chúng ta đều cần tinh khôn. Khi khởi nghiệp thì lại càng phải cần tinh khôn hơn nữa, tinh khôn trong nhiều lĩnh vực, từ việc lựa chọn thị trường, bố trí hệ thống sản xuất, kinh doanh đến làm marketing. Tất cả đều cần tinh khôn, mưu mẹo.” – Shark Hưng chia sẻ.

Bên cạnh đó, trong sự nghiệp kinh doanh, vị shark này cũng đề cao về vấn đề trải nghiệm. Có vấp ngã, thất bại thì mới biết tự vực dậy, tự đứng lên, lúc đó ta mới có kinh nghiệm chứ đừng như đứa trẻ con, cứ dọa sờ vào lửa là sẽ bị bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy để cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau thì nó mới hiểu được, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn.

Shark Tank Việt Nam 4

Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn”.

Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ – Shark Hưng chỉ rõ.

Shark Tank Việt Nam 5

Chính bằng những kinh nghiệm phong phú của mình, trên đây là những câu nói mà shark Hưng muốn nhắn nhủ đến giới start-up trẻ với một mong muốn sẽ giúp ích được giới trẻ trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp, giúp cho các bạn tiến thêm một bước gần hơn với thành công.

Những câu nói như đòn bẩy, như nguồn sức mạnh tinh thần mà vị shark này truyền cho giới trẻ nói chung và giới start-up nói riêng. Chính vì vậy, các bạn trẻ hãy cứ ước mơ, hãy hoài bão, tự dấn thân và trải nghiệm cuộc đời!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *