bao-hiem-tinh-yeu-gia-von-ven-2000-dong-2

Ở Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 – Tập 14, nhà sáng lập Nguyễn Bảo Trọng kêu gọi 500.000 USD cho 15% cổ phần Công ty CP Miin Việt Nam. 

Bảo Trọng cho biết, Miin là dự án bán các gói sản phẩm đa dạng như bảo hiểm tình yêu hoặc bảo hiểm rủi ro, chi phí chỉ từ 2000 đồng/ngày. Và hiện tại, Miin đang là đại lý bán các sản phẩm cho một đơn vị bảo hiểm lớn thứ 3 tại Việt Nam. 

“Mỗi người tham gia bảo hiểm sẽ đóng 2.000 đồng/ngày để tạo thành quỹ, chi trả bảo hiểm rủi ro cho những người trong quỹ đó. Hết một năm, Miin sẽ tổng kết lại số tiền còn bao nhiêu để trả lại cho người đóng”, Bảo Trọng cho biết.

►►► Đọc thêm: TỔNG HỢP TẤT CẢ NHỮNG CÂU NÓI HÀI HƯỚC NHẤT TRONG SHARK TANK “CHẤT-PHÁT-NGẤT”

bao-hiem-tinh-yeu-gia-von-ven-2000-dong-1

Theo như đó, ngày nào khách hàng trả 2.000 đồng/ngày thì sẽ được bảo hiểm rủi ro. Nếu không đóng mức tiền này thì đồng nghĩa với việc sẽ không được bảo hiểm ngày đó nếu có rủi ro, tai nạn. 

Đặc biệt, sản phẩm bảo hiểm tình yêu của Miin dành cho các cặp đôi yêu nhau, nếu kết hôn, sẽ được chi trả khoản tiền theo gói bảo hiểm.

Vì số tiền đóng bảo hiểm chỉ bằng chi phí của một cốc trà đá, nên Bảo Trọng – nhà sáng lập của Miin cho biết, khách hàng hoàn toàn có thể quyết định rất nhanh mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Là một Shark kì cựu với 30 năm trong lĩnh vực bảo hiểm, Shark Đỗ Liên đánh giá ý tưởng của Miin hay, nhưng cách đi chưa rõ ràng. Shark Đỗ Liên cũng đặt rất ra nhiều câu hỏi cho dự án Miin như: Vấn đề pháp lý; cách thức hoạt động và việc bồi thường online cho khách hàng như thế nào. 

Shark Đỗ Liên là người đầu tiên từ chối đầu tư cho dự án và khuyên Bảo Trọng xem lại kế hoạch, nghiên cứu kỹ hơn thị trường bảo hiểm. Và Shark Phạm Thanh Hưng cũng từ chối dự án. 

Shark Nguyễn Thanh Việt đánh giá mô hình bán bảo hiểm online của Miin Việt Nam khá mới mẻ và cho rằng, Miin cần chú trọng đến việc làm thế nào để tiếp cận khách hàng bởi tham vọng phát triển của dự án nào cũng phải phụ thuộc nhiều vào điều này.

Thêm vào đó, Shark Việt nói: “Thêm một điều, bạn định giá doanh nghiệp hơi cao. Vì thế tôi không đầu tư”. 

bao-hiem-tinh-yeu-gia-von-ven-2000-dong-2

►►► Xem thêm: SHARK BÀ NGOẠI ĐỖ LIÊN VÀ “CHIẾC BÀN KHÔNG GIẤY TỜ” CÙNG THUẬT “QUẢN LÝ XÂY DỰNG NIỀM TIN”

Khi Shark Nguyễn Ngọc Thủy hỏi về việc sử dụng số vốn kêu gọi tại Shark Tank Việt Nam, Bảo Trọng cho hay, khoản tiền sẽ được sử dụng cho các hoạt động trong 2 năm tới, với mục tiêu tăng trưởng 200%, và ít nhất đến tháng 12/2019 doanh số của Miin Việt Nam đạt 1 triệu USD.

Nhìn thấy tiềm năng và đánh giá việc sử dụng ứng dụng để mua bảo hiểm online là xu thế tương lai, Shark Thủy và Shark DZung đã đề nghị sẽ cùng đầu tư 500.000 USD cho 30% cổ phần Miin Việt Nam.

“Trong lĩnh vực công nghệ, em làm sẽ có thêm người khác làm. Chỉ có người thứ nhất và người thứ hai là có đất sống, nếu em không là số 1 hoặc số 2 thì em sẽ bị đào thải. Tuy nhiên, ghi nhận em là người đi đầu và anh cùng với Shark DZung có hệ sinh thái công nghệ, hệ thống giáo dục, vì thế, có thể bán kèm hoặc tặng cho khách hàng số tiền bảo hiểm ý nghĩa mà cũng không phải quá lớn này”, Shark Thủy phân tích.

Bảo Trọng đã đề nghị 500.000 USD cho 15% và cam kết đạt tăng trưởng 200% đến cuối năm. Sau nhiều lần trao đổi, cuối thương vụ gọi vốn, hai bên thỏa thuận ở con số 500.000 USD cho 25% cổ phần.

“Hi vọng sau khi có hai Shark hỗ trợ, Miin sẽ đi thật nhanh”, Bảo Trọng chia sẻ sau màn gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *