tai-sao-nen-chon-lam-viec-tai-cac-khong-gian-mo-1

Phải luôn tìm hiểu và cập nhập thị hiếu của khách hàng. Hiểu được thị trường mục tiêu và gắn liền sản phẩm của bạn với nhu cầu của họ có thể tăng khả năng thành công của bạn. Hãy nhớ rằng, khách hàng mới là người trả tiền cho sản phẩm của bạn.

1. Thiếu hoạch định chiến lược

Hầu như mọi mô hình kinh doanh phát đạt đều có xuất phát điểm là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, chỉ sở hữu ý tưởng không thôi là chưa đủ để đưa startup đến với thành công.

   tai-sao-nen-chon-lam-viec-tai-cac-khong-gian-mo-1

Làm thế nào để sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, làm thế nào để định giá sản phẩm, ai sẽ là khách hàng của doanh nghiệp và làm thế nào để sản phẩm tiếp cận được với người tiêu dùng.

2. Không hiểu rõ thị trường

Phải luôn tìm hiểu và cập nhập thị hiếu của khách hàng. Hiểu được thị trường mục tiêu và gắn liền sản phẩm của bạn với nhu cầu của họ có thể tăng khả năng thành công của bạn. Hãy nhớ rằng, khách hàng mới là người trả tiền cho sản phẩm của bạn.

tai-sao-nen-chon-lam-viec-tai-cac-khong-gian-mo-2

Việc bạn nghĩ rằng sản phẩm của bạn có thể giải quyết được vấn đề của thế giới hay không là không quan trọng. Cái quan trọng là thị trường mục tiêu của bạn nghĩ gì. Nói một cách rộng hơn, bạn đã thực sự xác định được thị trường mục tiêu chưa?

3. Làm quá nhiều việc một mình

Điều hành một doanh nghiệp thực sự là công việc bất khả thi đối với những ai chỉ muốn ôm đồm mọi thứ một mình. Thay vì “tham chiến” trên mọi mặt trận, hãy tập trung vào những việc mà bạn thực sự làm tốt và phát huy tối đa điểm mạnh của mình.

tai-sao-nen-chon-lam-viec-tai-cac-khong-gian-mo-3

Hãy lập một nhóm quản lý giỏi để có thể đẩy bản thân họ và bạn đến mục tiêu. Xem xét xem các thành viên hợp tác với bạn có đủ năng lực để giúp doanh nghiệp phát triển. Và hơn hết, đảm bảo rằng các đối tác của bạn đáng để bạn tin tưởng. 

4. Không đủ vốn

Hãy chi tiêu thông minh và tiết kiệm. Hãy lập một kế hoạch chi tiêu an toàn đủ để bạn có thể tiếp hoạt động bằng cách điều chỉnh chi phí hằng ngày, tuần, tháng. Số tiền chi phải không được vượt quá số tiền thu. Hãy cắt giảm nếu cần: mượn xe thay vì thuê, cần 1 văn phòng đại diện thay vì tự setup thì nên cân nhắc thuê văn phòng ảo.

tai-sao-nen-chon-lam-viec-tai-cac-khong-gian-mo-4

Văn phòng coworking giúp các start-up tiết kiệm tới 70-80% chi phí vận hành cơ sở và nhân sự bằng cách tích hợp đầy đủ các chi phí điện nước, internet tốc độ cao, lễ tân, in ấn, không gian phòng họp, khu vực tiếp khách… trọn trong một gói dịch vụ văn phòng.

5. Sẵn sàng thử nghiệm, cải tiến và thay đổi

Một khi bạn xác định được thị hiếu của thị trường và xu hướng hiện tại, hãy vượt mặt đối thủ bằng cách cải tiến. Thường xuyên theo dõi, đánh giá sản phẩm của mình và đối thủ để tìm ra những khía cạnh cần cải tiến. Các startup thành công nhất cuối cùng lại làm một cái gì đó khác với những gì họ đã dự định ban đầu. Bạn phải luôn sẵn sàng để xem xét đến các ý tưởng tốt hơn ở thời điểm hiện tại. Và phần khó khăn quyết định nhất, thường là việc vứt bỏ ý đi tưởng ban đầu của bạn.

n-lam-viec-tai-cac-khong-gian-mo-5

Trên đây là một số điều bạn cần biết trước khi khởi động Startup. Suy cho cùng, bạn nên làm những gì bạn thích làm và có niềm đam mê thật sự. Đừng bao giờ đưa ra quyết định dựa trên những gì người khác muốn bạn làm. Nếu bạn yêu thích công việc của mình, bạn sẽ không bao giờ thấy đó là một gánh nặng.

Bạn cần giảm thiểu tối đa chi phí, cần một địa chỉ kinh doanh chuyên nghiệp và hiện đại. Thuê văn phòng Coworking Space của Hanoi Office là một gợi ý cho các cá nhân và start-up đang muốn tìm kiếm địa điểm làm việc mới với không gian thoáng đãng, thư giãn mà lại tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ và đến với chúng tôi ngay qua Hotline: 085.339.4567 – 0904.388.909 để được giải đáp tất tần tật những thắc mắc về dịch vụ văn phòng tại Hà Nội của Hanoi Office.

  • Văn phòng đại diện: Chỉ từ 450.000 VNĐ/tháng
  • Phòng riêng linh hoạt: Chỉ từ 150.000 VNĐ/giờ
  • Chỗ ngồi linh hoạt: Chỉ từ 4.000 VNĐ/giờ
  • Chỗ ngồi cố định: Chỉ từ 800.000 VNĐ/tháng
Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *