mo-hinh-coworking-space-2

Tại Đông Nam Á, mô hình coworking space đã tăng trưởng 40% mỗi năm trong 3 năm qua và chiếm 2% tỉ lệ văn phòng, so với mốc 0.5-1% năm 2015.

Mô hình coworking space đã tăng trưởng 40% mỗi năm trong 3 năm qua

Theo báo cáo mới nhất của JLL, Singapore nhận được tỉ lệ hấp thụ văn phòng cao nhất, mô hình coworking space chiếm 4.2% tổng diện tích văn phòng. Sự tăng trưởng của mô hình coworking space ở Đông Nam Á đi đều với tốc độ tăng trưởng nhanh ở châu Á Thái Bình Dương, nơi mà không gian linh hoạt ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm là 35,7% trong giai đoạn 2014-2017, cao hơn nhiều so với Hoa Kỹ (25,7%) và châu Âu (21,6%) so với cùng kỳ.

JLL Việt Nam dự báo rằng, khoảng 30% danh mục đầu tư của các công ty vào năm 2030 sẽ là không gian coworking. Mặc dù ý tưởng ban đầu của mô hình coworking space vốn được tạo ra cho người lao động tự do và khởi nghiệp, các nhà điều hành mô hình coworking space cũng đang thay đổi sản phẩm của họ nhằm đáp ứng với yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

 mo-hinh-coworking-space

Tại sao mô hình coworking space tăng trưởng nhanh đến thế?

Theo JLL, các yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu của doanh nghiệp đối với không gian linh hoạt bao gồm: Tính linh hoạt đáp ứng các thay đổi về số lượng nhân viên; dịch vụ tiện lợi; tạo điều kiện làm việc cho đồng đội và sáng tạo; tính cộng đồng từ các hoạt động và sự kiện; hiệu quả về mặt chi phí.

Sự xuất hiện của mô hình coworking space giúp khách thuê tiết kiệm chi phí hơn so với không gian văn phòng truyền thống. Theo ước tính của JLL, ở Singapore, mô hình coworking space có thể rẻ hơn hơn tới 50% so với văn phòng truyền thống.

Tuy nhiên, mật độ nhân viên trong không gian linh hoạt sẽ dày đặc hơn. Và khi được điều chỉnh về mật độ và các chi phí tương tự, chênh lệch chi phí giữa 2 loại văn phòng không còn nhiều hoặc gần như bằng không. Tại Singapore khi xét đến mật độ nhân viên, giá thuê văn phòng truyền thống chỉ cao hơn mô hình coworking space khoảng 5%.

mo-hinh-coworking-space-2

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho rằng: “Không có nơi nào tốt hơn để chứng kiến sức nóng về nhu cầu văn phòng của các công ty công nghệ và mô hình coworking space tại Việt Nam. Đất nước đang bắt kịp tốc độ phát triển nhanh chóng với các thị trường khác trong khu vực nhờ vào tầng lớp doanh nhân trẻ, năng động, am hiểu về công nghệ cao. JLL ghi nhận sự gia tăng đáng kể nhu cầu từ các công ty công nghệ và mô hình coworking space trong 3 năm qua và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục mạnh mẽ trong 5 năm tới”.

Ở Hà Nội nên chọn mô hình Coworking space ở đâu?

Thành lập từ 2013, Hanoi Office đã tạo nên danh tiếng không nhỏ trong cộng đồng kinh doanh mô hình coworking space. Hiện nay doanh nghiệp đang sở hữu 3 cơ sở ở 3 quận sầm uất trong trung tâm Hà Nội là Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy.

Cũng trải qua những khó khăn thách thức như bao doanh nghiệp khác trong ngành, thế nhưng bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dịch vụ đi kèm đa dạng đặc biệt là mạng lưới cộng đồng khách hàng mạnh mẽ, Hanoi Office sau 6 năm đã trở thành biểu tượng hàng đầu cho một trong những đơn vị dẫn đầu và thành công trong lĩnh vực này.

mo-hinh-coworking-space-3

Không phải ngẫu nhiên mà văn phòng mô hình coworking space quận Hà Đông luôn nhận được những lời khen ngợi về độ hiện đại và chuyên nghiệp bởi dịch vụ của mình. Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho người đi làm thích những không gian riêng tư, thoáng đãng cũng như khách hàng doanh nghiệp cần nơi làm việc và gặp gỡ đối tác thật chuyên nghiệp hiện đại.

Phong cách thiết kế mô hình coworking space của Hanoi Office không quá rườm rà, phá cách mà mang đậm tính chuyên nghiệp, sang trọng vẫn đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng.

mo-hinh-coworking-space-4

Được biết, đây là một trong số ít không gian làm việc chung sẽ mở cửa 24/7 để phục vụ cho cộng đồng start-up với mức giá không thể hợp lý hơn: Chỉ từ 4.000 VNĐ/giờ bạn đã có một chỗ ngồi linh hoạt hiện đại, nếu làm việc cả ngày bạn chỉ phải bỏ ra chi phí chỉ hơn 1 cốc cà phê uống hàng ngày.

Thông tin liên hệ

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *