Trong những năm gần đây, cụm từ “văn phòng ảo” không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy vậy, ít ai hiểu rõ được thực sự văn phòng ảo là gì và mục đích sử dụng văn phòng ảo để làm gì. Vì vậy, vanphongchuyennghiep.org sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn chi tiết về văn phòng ảo trong bài viết dưới đây.


Khái niệm văn phòng ảo – Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office) là thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được chuyển hướng về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu được các tiện ích như một văn phòng thực tế: Bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách, phòng họp,…

Với mô hình văn phòng ảo, người sử dụng có thể giải quyết công việc từ xa, tối ưu hiệu quả công việc, tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí.

►►► Tìm hiểu từ A đến Z về dịch vụ văn phòng ảo giá rẻ – Chỉ từ 470k/tháng

Đối với các doanh nghiệp/tư nhân mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh, trong thị trường cạnh tranh cam go, việc tiết kiệm chi phí luôn được ưu tiên để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, những doanh nghiệp/tư nhân này chưa có nhiều vốn để có thể thuê một văn phòng chính thức, dài hạn. Vì vậy, mô hình văn phòng ảo giúp họ bớt lo lắng về vốn đầu tư của mình.

Không cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng dài hạn ở nơi đô thị xa hoa, các doanh nghiệp/tư nhân vẫn có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất trang bị đầy đủ, không thua kém văn phòng của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Văn phòng ảo chính là một giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Qua lời giải thích văn phòng ảo là gì, có lẽ bạn đọc đã hiểu rõ về khái niệm của mô hình này. Tuy nhiên, sẽ còn có rất nhiều thắc mắc xung quanh đó cần được tháo gỡ.
Văn phòng ảo có hợp pháp không?
Luật doanh nghiệp có định nghĩa: Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Luật doanh nghiệp 2014, điều 43 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số fax, số điện thoại và thư điện tử (nếu có).

Vậy nên, dựa trên những điều luật quy định trên, không có pháp luật nào quy định cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Đây chính là cơ sở vững chắc cho mô hình văn phòng hoạt động mạnh, không sai phạm pháp lý.

Sau khi hiểu được văn phòng ảo là gì, chắc chắn đa số doanh nghiệp/tư nhân đều sẽ chọn dịch vụ văn phòng ảo thay vì văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo không vi phạm tính pháp lý và hoàn toàn hợp pháp dựa theo những quy định luật pháp đưa ra.

Hãy mạnh dạn tìm kiếm những đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín và sử dụng dịch vụ này để mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp của mình.

Liên hệ hotline 085.339.4567 – 090.619.8389 để được tư vấn và báo giá ưu đãi dịch vụ văn phòng ảo ngay hôm nay.

►►► Tất tần tật từ A đến Z thông tin về dịch vụ văn phòng ảo tại Hà Nội – THAM KHẢO NGAY!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *