Muốn thành công trong công việc và luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn thì trước tiên cần phải biết sắp xếp bàn làm việc. Hướng bàn như thế nào cho hợp lý? Bởi vì, điều này quyết định phần nào tới sự phát triển của doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc đúng đắn và phù hợp nhất. Dưới đây là cách chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi mang lại tài lộc trong công việc bạn nên biết.

Cách xem hướng bàn làm việc

Theo dân gian, nếu hướng bàn làm việc hợp mệnh tuổi của mình thì công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và tài khí luôn thịnh vượng. Có thể bạn chưa biết cung mệnh của các tuổi được phân chia thành nam và nữ riêng. Nhưng chung quy lại cả nam và nữ sẽ có 8 mệnh tuổi theo lần lượt là: Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Cấn, Khảm, Càn, Đoài.

Hướng ngồi làm việc của các mệnh tuổi như sau:

Người có mệnh Cấn, Đoài, Khôn, Càn nên chọn những hướng sau đây là tốt nhất: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc.
Người có các mệnh cung: Chấn, Ly, Tốn, Khảm nên chọn 4 hướng là: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Bên cạnh đó, nếu muốn đặt bàn theo bất kỳ hướng nào thì bạn cũng nên chú ý chọn nơi thông thoáng, có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, phía sau bàn làm việc phải có tường cao chắc chắn. Việc này sẽ giúp bạn có một môi trường làm việc thư thái và đạt hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách sắp xếp, chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi

Muốn sắp xếp phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi một cách thích hợp nhất cần lưu ý tới một số vấn đề. Phòng làm việc là nơi họp bàn công việc và triển khai các kế hoạch. Nếu bài trí đúng theo phong thủy sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn phấn chấn và nâng cao hơn, từ đó sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Bàn làm việc của bạn phải có điểm tựa sau lưng: Tại sao bắt buộc phải có điểm tựa sau lưng, điều này bắt nguồn từ quan niệm của người xưa. Điểm tựa sau lưng tạo thành tư thế “lạc sơn” có nghĩa là lấy tường làm núi để dựa vào. Bàn trong phòng làm việc kê theo cách này sẽ như có quý nhân phù hộ, được nhiều người giúp đỡ. Nhờ đó sự nghiệp ngày một thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Bàn làm việc không quay lưng ra cửa: Nếu bàn làm việc trong phòng đặt quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chãi. Ngồi ở vị trí này làm việc sẽ kém hiệu quả, không được sự tin tưởng của cấp trên, cấp dưới không phục, tiểu nhân quấy phá.

Chỗ ngồi nhìn thẳng ra cửa: Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo phong thủy là có thể nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi nhìn được ra cửa sổ và cửa chính, lưng áp chặt vào tường. Tư thế ngồi này giúp bạn quan sát bao quát tổng thể những vị trí khác trong phòng và biết được những gì xảy ra trong phòng dễ dàng.

Không gian phòng làm việc thoáng mát, sạch sẽ: Một yếu tố nữa trong chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi để vượng khí tràn đầy là không gian bên trong môi trường bạn làm việc. Bất kỳ công việc gì cũng thế, nơi làm việc thông thoáng, dễ chịu thì năng suất làm việc sẽ cao hơn so với một không gian làm việc bừa bộn, đồ đạc lộn xộn.

Bạn nên biết, cách bố trí phòng làm việc sẽ cho thấy tính cách, tác phong của người làm việc đó như thế nào. Nếu khách hàng khi trao đổi công việc với bạn trong một không gian không được sạch sẽ, thoải mái thì chắc chắn một điều rằng chất lượng sẽ không đạt như mong đợi.

cach-chon-cho-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-mang-lai-tai-loc-trong-cong-viec-3

Sau khi chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi xong thì bạn nên chú ý thêm một yếu tố nữa để giúp bạn có một không gian làm việc thoải mái, nhiều cảm hứng, đó là: Sử dụng cây tươi hoặc cây cối trong phòng làm việc. Các loại cây thường được sử dụng như kim tiền, đại đế vương, phú quý, cung điện vàng, phát lộc, kim ngân…Những cây này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài vào như nước, lọc không khí trong lành và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Treo tranh ảnh hợp phong thủy: Phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi không thể thiếu được tranh ảnh. Nếu bạn là một người lãnh đạo thì nên treo các bức tranh của những người nổi tiếng trong lĩnh vực chỉ đạo, quản lý. Còn khi bạn là một nhà kinh doanh thì ảnh những nhà doanh nghiệp thành đạt ở trên thế giới sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, màu sắc của ảnh phải tươi sáng và nội dung biểu thị rõ sự thành đạt. Không treo những ảnh có sắc thái lạnh lẽo, nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực.

cach-chon-cho-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-mang-lai-tai-loc-trong-cong-viec-3

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn chỗ ngồi làm việc theo tuổi mà bạn nên biết. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ phần nào cách lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc theo đúng phong thủy để đạt được nhiều thành công trong công việc.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *